1000&530;100&100
Hiệu quả từ những phiên chợ thực phẩm an toàn tại Khánh Hòa
Hiệu quả từ những phiên chợ thực phẩm an toàn tại Khánh Hòa
20/06/2019 23:03
Đối với người tiêu dùng, trong thời gian qua, thực trạng về việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề mà người người quan tâm, việc tổ chức phiên chợ thực phẩm an toàn đã phần nào đáp ứng được nhu cầu của người dân cũng như du khách tại địa phương.
Phiên chợ thực phẩm an toàn Khánh Hòa lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2018 tại công viên Thiếu nhi - công viên Yến Phi, thành phố Nha Trang  với quy mô 66 gian hàng của 43 doanh nghiệp trưng bày và bán các sản phẩm nông sản, thủy sản chế biến, đồ hộp, bánh kẹo, các mặt hàng đồ uống: cà phê, chè, nước trái cây, sữa, nước giải khát,…đã diễn ra trong 4 ngày (từ 18/4 đến 21/4/2018) với số lượng khách tham quan hơn 16.000 lượt và doanh thu gần 350 triệu đồng/ngày. Phiên chợ thực phẩm an toàn đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực không chỉ đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm mà còn đối với người dân và du khách tại thành phố Nha Trang.
Khai mạc phiên chợ thực phẩm an toàn năm 2018

Đầu tiên là đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Khi tham gia phiên chợ thực phẩm an toàn, các doanh nghiệp trước tiên là phải thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trên văn bản, sau đó là kiểm tra trực tiếp sản phẩm bày bán tại phiên chợ. Đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chân chính, họ rất phấn khích với điều này vì tiêu chí của phiên chợ hoàn toàn phù hợp với tiêu chí kinh doanh của các công ty, điều đó gần như giấy thông hành để các sản phẩm sạch đến gần hơn với lòng tin của người tiêu dùng. Ngoài ra, rất nhiều hợp đồng cung cấp sản phẩm tại địa phương, các đại lý tiêu thụ sản phẩm, các chuỗi nhà hàng trong khu vực có nhu cầu sử dụng sản phẩm an toàn đã được ký kết. Điển hình là một số công ty: Công ty TNHH Café DakBaz đã ký hợp đồng hợp tác với 03 nhà phân phối; Công ty TNHH Tân Thịnh Phát tham gia Phiên chợ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp sạch, mô hình trồng rau sạch tại gia đình. Công ty đã ký được hơn 10 hợp đồng lắp đặt và chuyển giao công nghệ trồng rau thủy canh, đặc biệt có ký kết 01 hợp đồng chuyển giao công nghệ trồng rau thủy canh với diện tích 1000 m2; Hộ kinh doanh trái cây Nguyễn Ngọc Phong ở Khánh Sơn đã ký kết phân phối trái cây và chuối sấy cho hơn 10 của hàng tiện lợi và các cửa hàng rau VietGap tại thành phố Nha Trang; Công ty TNHH Long Phát Khánh Vĩnh đã bán hơn 2 tấn thịt heo sạch (31 con heo) trong 4 ngày diễn ra phiên chợ và đến nay đã mở 3 cửa hàng bán thịt heo sạch tại thành phố Nha Trang, … Đối với người tiêu dùng, trong thời gian qua, thực trạng về việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề mà người người quan tâm, thì việc tổ chức phiên chợ thực phẩm an toàn đã phần nào đáp ứng được nhu cầu của người dân cũng như du khách tại địa phương. Đến với phiên chợ, họ yên tâm mua sắm bất kỳ thứ gì mình muốn mà không lo lắng gì về chất lượng sản phẩm và hơn thế nữa, họ được trang bị những kiến thức phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng giữa cả rừng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tràn lan hiện nay.

Đến với Phiên chợ thực phẩm an toàn lần thứ 2 vào tháng 4/2019 cũng tại công viên Thiếu nhi - công viên Yến Phi, thành phố Nha Trang  diễn ra 4 ngày (từ 26-29/4/2019) với quy mô gần 100 gian hàng của 67 doanh nghiệp tham gia cũng  tiếp tục trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông lâm thủy sản, bánh kẹo, cà phê, sữa, thực phẩm an toàn, …Phiên chợ lần này diễn ra đúng vào dịp những ngày nghỉ lễ năm nay (30/4-1/5) nên hiệu ứng người dân, du khách tham quan mua sắm nhiều gấp bội lần, khách đến phiên chợ lần này lên đến 10.000 lượt/1 ngày đêm;  doanh thu bán hàng năm nay cũng tăng vọt gần 500 triệu đồng/1 ngày đêm.

Phiên chợ Thực phẩm an toàn tại Khánh Hòa là hoạt động thường niên hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến: giải pháp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng  tại thành phố Nha Trang và các vùng lân cận.■

Phòng Xúc tiến thương mại.
Doanh nghiệp tiêu biểu
Đăng ký nhận tin

Mã bảo vệ:     +     =  
Nhập địa chỉ email Email không hợp lệ Email này đã tồn tại Nhập mã bảo vệ Mã bảo vệ không đúng Đang gửi... Gửi thành công! Gửi thất bại!
Tỷ giá vàng
LoạiMuaBán
( Nguồn )
Tỷ giá ngoại tệ
Loại Giá
( Nguồn )