1000&530;100&100
Hoạt động Khuyến công và Xúc tiến thương mại: Hỗ trợ tích cực phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
Hoạt động Khuyến công và Xúc tiến thương mại: Hỗ trợ tích cực phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
21/12/2018 22:47
Những năm gần đây, hoạt động bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trên cả nước. Các sản phẩm bình chọn là những tinh hoa được chắt lọc từ những khối óc, bàn tay khéo léo của người lao động; là niềm tự hào của công nghiệp nông thôn, góp phần tạo động lực xây dựng nông thôn mới.

  Để khuyến khích những cơ sở có sản phẩm đạt công nhận Sản phẩm CNNT tiêu biểu, bên cạnh việc tặng thưởng bằng tiền mặt, sản phẩm còn được in hoặc dán nhãn logo của chương trình bình chọn, được ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương để phát triển sản phẩm. Chủ cơ sở được tư vấn, tiếp cận các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư của Nhà nước cho phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Ngoài ra, sản phẩm tiêu biểu còn được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương và Trung ương.


Hộ kinh doanh Mộc Nguyễn được nhận hỗ trợ từ nguồn kinh phí Khuyến công

     Cụ thể, từ nguồn kinh phí Khuyến công, giai đoạn năm năm (2014 – 2018) Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Khánh Hòa (Trung tâm) đã tổ chức 06 đề án với tổng kinh phí hỗ trợ trên 275 triệu đồng để nâng cao năng lực quản lý cho các cơ sở CNNT trong các lĩnh vực Kinh doanh, quản lý tài chính, đàm phán hợp đồng, áp dụng sản xuất sạch hơn. Bên cạnh đó, Trung tâm còn tổ chức kết nối các Cơ sở CNNT có sản phẩm được công nhận SP CNNT tiêu biểu (cấp tỉnh trở lên) với các kênh phân phối, các hệ thống siêu thị, tổ chức các đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm sản xuất có hiệu quả, kết nối giao thương với các tỉnh trong nước nhằm giúp các cơ sở nâng cao hiệu quả sản xuất, tìm kiếm đầu ra mở rộng thị trường…. Về hoạt động hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ và ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất công nghiệp – tiêu thủ công nghiệp từ năm 2014 đến nay, Trung tâm đã thực hiện hỗ trợ cho các cơ sở CNNT có sản phẩm CNNT tiêu biểu, khoảng 35 đề án với tổng kinh phí thực hiện là 3.200 triệu đồng trong đó nguồn kinh phí Khuyến công địa phương là 2.400 triệu đồng, kinh phí Khuyến công Quốc gia là 800 triệu đồng. Chỉ riêng năm 2018, từ nguồn kinh phí khuyến công đã hỗ trợ cho 6 đơn vị có sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh  và cấp khu vực như: Công ty TNHH Việt Hải Nha Trang có sản phẩm nước mắm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Khu vực năm 2018; công ty TNHH Khanh food có sản phẩm nem chua đạt cấp khu vực năm 2016; HKD Mộc Nguyễn, HTX TCMN Xuất khẩu Vĩnh Phước, Công ty CP VTB Trường Thịnh  là những đơn vị có nhóm sản phẩm đạt bình chọn cấp tỉnh năm 2017. Các đề án hoàn thành đã giải quyết hơn 1.000 lao động tại địa phương và vùng lân cận có việc làm và thu nhập ổn định. Góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa- hiện đại hóa công nghiệp nông thôn, nâng cao đời sống cho người dân.

     Có thể thấy, hiệu quả mà các hoạt động khuyến công mang lại đối với các cơ sở CNNT nói chung và cơ sở có sản phẩm được công nhận tiêu biểu nói riêng ngày càng lớn. Với mục tiêu hỗ trợ có trọng tâm, trọng điểm, đem lại hiệu quả thiết thực cho các DN, cơ sở CNNT, chắc chắn các hoạt động khuyến công  sẽ ngày càng đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương.

Phòng Khuyến công.

Doanh nghiệp tiêu biểu
Đăng ký nhận tin

Mã bảo vệ:     +     =  
Nhập địa chỉ email Email không hợp lệ Email này đã tồn tại Nhập mã bảo vệ Mã bảo vệ không đúng Đang gửi... Gửi thành công! Gửi thất bại!
Tỷ giá vàng
LoạiMuaBán
( Nguồn )
Tỷ giá ngoại tệ
Loại Giá
( Nguồn )