1000&530;100&100
Khuyến công và Xúc tiến thương mại Khánh Hòa: Chú trọng công tác tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp
Khuyến công và Xúc tiến thương mại Khánh Hòa: Chú trọng công tác tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp
11/08/2020 23:11
Thời gian qua Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Khánh Hòa (Trung tâm) đã thực hiện tích cực trong chức năng phục vụ hoạt động quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Công thương; thực hiện các nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện công tác khuyến công, xúc tiến thương mại, dịch vụ tư vấn và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Trung tâm là đơn vị cầu nối giữa doanh nghiệp (DN) với các đơn vị có liên quan, các cấp chính quyền; đã tập trung vào hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp triển khai thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, ưu đãi, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
Hiện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 11.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động; về trợ giúp phát triển DN tỉnh Khánh Hòa, định hướng trợ giúp Phát triển DN một cách bền vững, tăng khả năng cạnh tranh của DN trên cơ sở đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm; ưu tiên phát triển các ngành, nghề, sản phẩm có giá trị gia tăng cao hoặc DN có lợi thế cạnh tranh; cải thiện và tạo điều kiện thuận lợi để DN cạnh tranh bình đẳng, tiếp cận các nguồn lực và thị trường; nâng cao năng lực quản trị và điều hành DN, phát triển văn hóa DN và liên kết doanh nghiệp. Đặc biệt đầu năm 2020, với sự diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hướng không nhỏ đến mọi hoạt động của các DN, trong đó doanh nghiệp đóng trên điạ bàn tỉnh Khánh Hòa cũng chịu ảnh hưởng khó khăn nặng nề là không tránh khỏi. Sự vào cuộc của chính quyền, các ngành liên quan…để thảo gỡ những khó khăn trong tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp như: kiến nghị tập trung vào việc hỗ trợ vốn, lãi suất ngân hàng (NH), miễn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và miễn giảm thuế. Đặc biệt là tập trung vào việc đề nghị Nhà nước xem xét cho phép DN cơ cấu nợ mà không chuyển nhóm nợ; vay thêm để duy trì, phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh với lãi suất ưu đãi đặc biệt; giảm 50% lãi suất NH, giãn nợ vay NH; cơ quan thuế gia hạn thời gian đóng thuế thu nhập DN năm 2019 và giảm thuế giá trị gia tăng xuống mức 5% đến cuối năm 2020; cho phép đơn vị lữ hành rút 50% tiền ký quỹ trong năm 2020; BHXH hỗ trợ người lao động trong thời gian nghỉ việc không lương, điều chỉnh giá điện, nước, xăng dầu…

Hiện nay, Sở Công Thương đã hỗ trợ đơn giản hóa các thủ tục hành chính để các DN làm thủ tục xuất khẩu nhanh gọn. Đồng thời, Sở cũng liên hệ với các Sở Công Thương thuộc các tỉnh biên giới phía Bắc phối hợp tạo điều kiện cho DN Khánh Hòa có hàng xuất khẩu làm thủ tục nhanh chóng.

Đồng thời Sở chỉ đạo Trung tâm thực hiện, tiếp tục phát huy vai trò tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Triển khai và thực hiện nhanh các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra như:(1) tư vấn hỗ trợ cho 25 dự án của DN về việc giám sát môi trường và kiễm soát ô nhiễm (2) hỗ trợ phát triển doanh nghiệp về hoạt động Khuyến công địa phương và Khuyến công quốc gia hơn 2tỷ đồng (3) hỗ trợ hoạt động Xúc tiến thương mại, giúp (DN) tìm hiểu các thị trường mới, mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm; tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với nguồn kinh phí xúc tiến thương mại địa phương và quốc gia hơn 1tỷ400 triệu đồng.■
Phòng TTTV


Doanh nghiệp tiêu biểu
Đăng ký nhận tin

Mã bảo vệ:     +     =  
Nhập địa chỉ email Email không hợp lệ Email này đã tồn tại Nhập mã bảo vệ Mã bảo vệ không đúng Đang gửi... Gửi thành công! Gửi thất bại!
Tỷ giá vàng
LoạiMuaBán
( Nguồn )
Tỷ giá ngoại tệ
Loại Giá
( Nguồn )
 
>