1000&530;100&100
Vietnam Foodexpo 2017 – Điểm hẹn lý tưởng cho ngành công nghiệp thực phẩm
Vietnam Foodexpo 2017 – Điểm hẹn lý tưởng cho ngành công nghiệp thực phẩm
24/10/2017 03:55
Từ ngày 15-18/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017).

Vietnam Foodexpo năm nay có quy mô lớn với 600 gian hàng và tổng diện tích khu vực triển lãm lên tới 13.000 m2, được tổ chức theo chuẩn mực quốc tế, do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các cơ quan hữu quan trực tiếp tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, với sự tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm từ Châu Âu. Triển lãm là nơi hội tụ của các doanh nghiệp Việt Nam từ hơn 30 tỉnh/thành trên cả nước cùng đông đảo các doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ.


Nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp thực phẩm đều cho rằng, cách dễ dàng, hiệu quả để phát triển thị trường trong nước và đưa thực phẩm Việt Nam ra nước ngoài là xuất hiện tại Vietnam Foodexpo.


Vietnam Foodexpo 2017 là kỳ tổ chức thứ 3 nhưng đã thu hút số lượng đáng kể các thương hiệu thực phẩm lớn, nhỏ trong nước cùng nhiều quốc gia có ngành công nghiệp thực phẩm phát triển đăng ký tham gia các gian hàng. Vietnam Foodexpo cũng đã trở thành thương hiệu triển lãm quen thuộc với nhiều đoàn khách tham quan là các doanh nhân, giới thu mua thực phẩm trong và ngoài nước.


Một trong số rất nhiều lý do khiến Vietnam Foodexpo luôn có sức hút đặc biệt bởi triển lãm này được tổ chức hết sức bài bản, chuyên nghiệp, là nơi trình diễn quy mô lớn nhất, toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam – một quốc gia đang nổi lên trên thế giới về nguồn cung thực phẩm phong phú.


Ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, đại diện đơn vị tổ chức Triển lãm cho biết: “Doanh nghiệp có thể tìm kiếm và dễ dàng nhận ra xu hướng vận động của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam tại sự kiện quốc tế lớn này. Cục Xúc tiến thương mại đã và đang tiến hành hàng loạt các hoạt động thu hút, mời gọi các đầu mối phân phối trong nước, nhà nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ ngành thực phẩm nước ngoài đến với Triển lãm. Do đó, chúng tôi tin tưởng rằng với chất lượng và uy tín đã được khẳng định những năm qua, Vietnam Foodexpo 2017 sẽ mang đến nhiều cơ hội trưng bày, giới thiệu và trao đổi sản phẩm, gặp gỡ, kết nối kinh doanh, giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác ngành thực phẩm trong nước, quốc tế”.


Vietnam Foodexpo 2017 sẽ bố trí các khu vực triển lãm theo chuyên đề ngành hàng, bao gồm: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); Đồ uống (bia, nước giải khát); Trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); Thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng); Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.Được tổ chức thực hiện trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017, Vietnam Foodexpo 2017 dành nhiều chính sách ưu đãi về chi phí gian hàng và hỗ trợ truyền thông hiệu quả cho các doanh nghiệp tham gia trưng bày tại Triển lãm. Do đó, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của ngành công nghiệp thực phẩm trong nước sẽ có điều kiện tham gia thuận lợi, tận dụng sự kiện triển lãm uy tín này để chứng minh sức sáng tạo và năng lực cung ứng của mình trước đa dạng nguồn khách tham quan. Các doanh nghiệp cũng có điều kiện được gặp gỡ và hợp tác với những doanh nghiệp lớn hơn, mở rộng thị trường cho sản phẩm của mình.


 “Tham dự Vietnam Foodexpo đã giúp chúng tôi có thêm nhiều thông tin mới của ngành công nghiệp thực phẩm nói chung và lĩnh vực ngành hàng chúng tôi kinh doanh nói riêng. Nhờ Triển lãm, chúng tôi cũng gặp thêm nhiều đối tác, ký được những hợp đồng giá trị và phát triển các kênh phân phối mới vượt ra ngoài khuôn khổ thị trường trong nước. Năm nay, doanh nghiệp chúng tôi cũng đã đặt 02 gian hàng thiết kế đặc biệt ngay từ ngày đầu tiên Triển lãm thông báo mở đăng ký”, bà Nguyễn Phương Linh – Giám đốc Công ty TNHH Bonie Bee chia sẻ.


Theo chương trình Triển lãm, dự kiến sẽ có một loạt các hoạt động xúc tiến thương mại bên lề như Hội nghị Quốc tế ngành Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Food Vietnam 2017), Hội thi Nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2017, các chương trình giao thương chuyên đề, Lễ ký hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực, Lễ trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2017”, tổ chức hoạt động tư vấn xuất khẩu tại chỗ, giới thiệu tài liệu cập nhật về định hướng phát triển thương mại và đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm…


Được tổ chức cùng thời gian và địa điểm với Vietnam Foodexpo 2017 là Triển lãm Vietnam Foodtech 2017 . Vietnam Foodtech 2017 sẽ giới thiệu về công nghệ, máy móc hiện đại trong nước và nước ngoài, phục vụ sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm thực phẩm có chất lượng, giá trị gia tăng cao và giá cả cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển xuất khẩu bền vững trong bối cảnh nền kinh tế đất nước hội nhập sâu sắc vào nền kinh tế toàn cầu. Vietnam Foodtech 2017 sẽ là kênh tiếp cận hiệu quả của doanh nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam với nền sản xuất cạnh tranh và thị trường thực phẩm đòi hỏi cao của thế giới.


Tổ chức lần đầu tiên năm 2015, Vietnam Foodexpo đã đáp ứng niềm tin của doanh nghiệp trưng bày cũng như kỳ vọng của khách tham quan, giao dịch tại triển lãm, đồng hành cùng sự phát triển ngày càng lớn mạnh, bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam.


Năm 2016, Triển lãm đã thu hút sự tham gia của 402 doanh nghiệp với hàng nghìn thương hiệu thực phẩm đến từ 16 quốc gia, hàng trăm phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí và hơn 10.000 lượt du khách trong và ngoài nước. 

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ:


CỤC XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI (VIETRADE)

Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu (PROMOCEN)

Đ/c: 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: +84-4-39364792 (máy lẻ: 114)

Mobile: 0903488963

Fax: +84-4-39364793

Email: thuyntt@vietrade.gov.vnthuy148@gmail.com

Website: www.vietrade.gov.vn


Doanh nghiệp tiêu biểu
Đăng ký nhận tin

Mã bảo vệ:     +     =  
Nhập địa chỉ email Email không hợp lệ Email này đã tồn tại Nhập mã bảo vệ Mã bảo vệ không đúng Đang gửi... Gửi thành công! Gửi thất bại!
Tỷ giá vàng
LoạiMuaBán
( Nguồn )
Tỷ giá ngoại tệ
Loại Giá
( Nguồn )