1000&530;100&100
CAEXPO 2023- Cơ hội cho doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa thâm nhập hơn nữa vào thị trường Trung Quốc - ASEAN.
CAEXPO 2023- Cơ hội cho doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa thâm nhập hơn nữa vào thị trường Trung Quốc - ASEAN.
20/07/2023 10:54
CAEXPO 2023- Diễn ra từ ngày 16-19/9/2023 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Châu, Trung Quốc. Sau 3 năm tổ chức theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 cũng như các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ Trung Quốc và các nước ASEAN, CAEXPO 2023 dự kiến sẽ được tổ chức với quy mô 122.000m2 (bao gồm 2.800 gian hàng trong nhà và 10.000m2 ngoài trời)

CAEXPO là hội chợ thường niên được tổ chức từ năm 2004. Khánh Hòa lần đầu tiên tham dự Hội chợ CAEXPO năm 2019, với đoàn công tác gồm 9 thành viên trong đó có 3 cán bộ nhà nước và 4 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia gồm: Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa; Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Hucafood; Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Xuất nhập khẩu  D&T; Doanh nghiệp Tư nhân Sương Nhung đã giới thiệu các sản phẩm yến sào, cà phê, rong biển, bùn khoáng, rượu vang nho… 02 gian hàng của tỉnh thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách tham quan mua sắm, trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ các doanh nghiệp của tỉnh đã tiếp đón rất nhiều các doanh nghiệp thương mại của Trung Quốc, đối tác nước ngoài đến hội chợ để tìm hiểu sản phẩm, trao đổi và chia sẻ về thông tin các sản phẩm, qui trình sản xuất, cách thức công bố chất lượng, chính sách bán hàng, trình tự các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa vào thị trường Tỉnh Quảng Tây nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trong 04 ngày diễn ra Hội chợ, sản phẩm của các doanh nghiệp được rất nhiều du khách quan tâm, nên đã bán hết 100% số lượng hàng hóa đưa đi giới thiệu và quảng bá tại hội chợ. Bên cạnh đó đoàn công tác đã phát và giới thiệu hàng trăm ấn phẩm “Cẩm Nang xúc tiến thương mại Khánh Hòa” và Brochure giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp và quảng bá tiềm năng sản xuất và xuất khẩu của Khánh Hòa. Tham gia Hội chợ lần này, các thành viên cũng đã hiểu biết thêm được một số đặc tính tiêu dùng và nhu cầu, tập quán mua hàng của người dân Nam Ninh, Trung Quốc. 

Năm nay, sự kiện diễn ra từ ngày 16-19/9/2023 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Châu, Trung Quốc. Sau 3 năm tổ chức theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 cũng như các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ Trung Quốc và các nước ASEAN, CAEXPO 2023 dự kiến sẽ được tổ chức với quy 122.000m2 (bao gồm 2.800 gian hàng trong nhà và 10.000m2 ngoài trời) với 6 khu vực chính: Khu vực triển lãm sản phẩm của các nước ASEAN và Trung Quốc; Khu vực triển lãm thành phố tiêu biểu của các nước ASEAN và Trung Quốc; Khu vực triển lãm Hợp tác đầu tư; Khu vực triển lãm Hợp tác nông nghiệp; Khu vực triển lãm công nghệ mới; Khu vực triển lãm Dịch vụ thương mại.

Ngoài việc trưng bày hàng hóa, tại kỳ hội chợ năm nay còn diễn ra hơn 100 sự kiện xúc tiến đầu tư thương mại, hội nghị, hội thảo của 10 nước thành viên ASEAN và các nước khác.
Nhằm mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh hơn, CAEXPO sẽ được chuẩn bị công phu hơn với “Bốn nâng cấp toàn diện”. Cụ thể gồm:

Thứ nhất, nâng cấp toàn diện cơ chế đối thoại cấp cao. Các Lãnh đạo của Trung Quốc và 10 quốc gia ASEAN sẽ được mời tham dự với tiêu chuẩn cao, sẽ có các bài phát biểu mang tính chiến lược và hướng tới tương lai tại Lễ Khai mạc để thảo luận về các kế hoạch hợp tác và phát triển trong thập kỷ mới, đồng thời giúp các doanh nghiệp hiểu rõ phương hướng hợp tác của Trung Quốc và ASEAN, từ đó nắm bắt cơ hội phát triển mới.

Thứ hai, nâng cao toàn diện hiệu quả kinh tế thương mại. Mở rộng hơn nữa quy mô triển lãm, làm phong phú thêm các hoạt động xúc tiến đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực then chốt của ACFTA phiên bản 3.0

Thứ ba, nâng cấp toàn diện “Kênh Nam Ninh”. Tổ chức hơn 20 diễn đàn cấp cao đa lĩnh vực. Năm nay là năm hợp tác phát triển nông nghiệp và an ninh lương thực Trung Quốc – ASEAN”, đồng thời Diễn đàn nông nghiệp Trung Quốc – ASEAN cũng sẽ được tổ chức, mang đến cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt Nam phát huy lợi thế nông nghiệp độc đáo của mình.

Thứ 4, nâng cấp toàn diện Nền tảng hợp tác không bao giờ kết thúc. Chúng tôi sẽ cải thiện việc xây dựng CAEXPO trực tuyến và tăng cường xây dựng Trung tâm Kinh tế thương mại Trung Quốc – ASEAN và Trung tâm Hội tụ hàng hóa đặc sắc Trung Quốc – ASEAN, để các doanh nghiệp có thể tận hưởng những lợi ích thực sự của CAEXPO không bao giờ kết thúc.

Việt Nam là cửa ngõ Khu vực mậu dịch tự do ASEAN – Trung Quốc, cầu nối giữa Cộng đồng kinh tế ASEAN và Trung Quốc, Hội chợ CAEXPO là sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch quan trọng giúp tăng cường liên kết với các nước trong khu vực, khai thác tối đa lợi ích do Khu vực tự do mậu dịch ASEAN – Trung Quốc đem lại, đồng thời tăng cường xuất khẩu hàng hóa dịch vụ của Việt Nam sang Trung Quốc và các nước ASEAN. Tham gia Hội chợ CAEXPO lần này có thể nói, là cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa nói riêng thâm nhập sâu hơn nữa vào thị trường Trung Quốc – ASEAN.■ 

 

Phòng Xúc tiến thương mại.

Doanh nghiệp tiêu biểu
Đăng ký nhận tin

Mã bảo vệ:     +     =  
Nhập địa chỉ email Email không hợp lệ Email này đã tồn tại Nhập mã bảo vệ Mã bảo vệ không đúng Đang gửi... Gửi thành công! Gửi thất bại!
Tỷ giá vàng
LoạiMuaBán
( Nguồn )
Tỷ giá ngoại tệ
Loại Giá
( Nguồn )
 
>