1000&530;100&100
Hiệu quả từ hoạt động khuyến công đối với mô hình " Sản xuất chế phẩm men vi sinh"
Hiệu quả từ hoạt động khuyến công đối với mô hình " Sản xuất chế phẩm men vi sinh"
10/08/2020 22:36
Năm 2018, Trung tâm đã triển khai đề án xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất men vi sinh có ích, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phân công nghệ sinh phẩm Nam Việt- cụm công nghiệp Diên Phú, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa.
Đây là đề án có sức lan tỏa vùng miền và được Bộ Công Thương hỗ trợ kinh phí khuyến công 500 triệu đồng thực hiện đầu tư một số thiết bị máy móc để sản xuất. Tuy nguồn vốn hỗ trợ không lớn so với mức đầu tư của doanh nghiệp nhưng là nguồn động viên, khích lệ các doanh nghiệp(doanh nghiệp vừa và nhỏ) mạnh dạn đầu tư, tìm hướng đi mới trong thời kỳ kinh tế hội nhập.

Với tiềm năng, thế mạnh của Công ty cổ phân công nghệ sinh phẩm Nam Việt trong lĩnh vực sản xuất các dòng sản phẩm men vi sinh lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa người lớn và trẻ em-là dòng sản phẩm mới trên địa bàn huyện Diên Khánh chưa đơn vị nào sản xuất. Qua 2 năm triển khai đề án,Công ty đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, năm 2019 công ty hoàn thành nhà máy sản xuất thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt tiêu chuẩn GMP( Thực hành tốt trong sản xuất ), đây là cột mốc quan trọng để công ty tạođà phát triển trong tương lai. Từ doanh thu 25tỷ/năm trước đây tăng lên 30 tỷ/năm 2019, từ 25 lao động trước đây đã tăng lên gần 70 lao động năm 2019, đặc biệt hơn, lương bình quân công nhân viên từ 4.5 triệu đồng/tháng tăng lên gần 6 triệu đồng/tháng. Đây là một nổ lực rất lớn của tập thể lãnh đạo và người lao động của Công ty.

Với tiềm năng thế mạnh sẵn có, ngoài việc đẩy mạnh phát triển sản xuất, Công ty chú trọng đến phát triển con người.Công ty đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng tại chổ cho đội ngủ người lao động để đáp ứng các tiêu chí mà GMP quy định. 

Đề án được sự quan tâm sâu sát của Cục Công Thương địa phương, Sở Công thương Khánh Hòa và các cấp chính quyền địa phương Công ty đã hoàn thành đúng theo yêu cầu mục tiêu được Bộ Công Thương phê duyệt. Tiếp nối những thành công, những hiệu quả năm trước. Năm 2020,Công ty mạnh dạn đầu tư thêm dây chuyền sản xuất dòng sản phẩm kẹo dinh dưỡng. Nội dung đầu tư năm 2020, Công ty cũng đã lập đề án xin nguồn vốn khuyến công địa phương hỗ trợ, góp phần động viên, khích lệ Công ty phát triển.■

Phòng Khuyến công

Doanh nghiệp tiêu biểu
Đăng ký nhận tin

Mã bảo vệ:     +     =  
Nhập địa chỉ email Email không hợp lệ Email này đã tồn tại Nhập mã bảo vệ Mã bảo vệ không đúng Đang gửi... Gửi thành công! Gửi thất bại!
Tỷ giá vàng
LoạiMuaBán
( Nguồn )
Tỷ giá ngoại tệ
Loại Giá
( Nguồn )
 
>