1000&530;100&100
Khánh Hòa hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát thị trường, kết nối giao thương với các doanh nghiệp của Lào
Khánh Hòa hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát thị trường, kết nối giao thương với các doanh nghiệp của Lào
27/07/2018 03:19
Thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh Khánh Hòa năm 2018. Được sự đồng ý của UBND tỉnh Khánh Hòa tại Quyết định số 1774/QĐ-CTUBND, ngày 21/6/2018 về việc đồng ý Sở Công Thương tổ chức đoàn đi công tác để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong tỉnh khảo sát thị trường nước Lào từ ngày 24/6/2018 đến ngày 02/7/2018.

Sở Công Thương tổ chức đoàn công tác gồm 09 thành viên do Ông Lê Hoàng Thọ - Phó giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn, Ông Nguyễn Sanh Đương – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại làm Phó đoàn cùng 01 cán bộ của Sở Công Thương và đại diện của 06 doanh nghiệp tham dự.

Trong thời gian công tác tại Lào, Đoàn đã thăm và trao đổi kinh nghiệm hoạt động của ngành Công thương Khánh Hòa và ngành Công thương tỉnh Attapeu, Savannakhet, Viêng Chăn – Lào; Giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của một số sản phẩm đặc trưng tỉnh Khánh Hòa thông qua các hoạt động trao đổi kinh nghiệm tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu, tập quán kinh doanh của 4 tỉnh Attapeu, Champasack, Savannakhet, Viêng Chăn, tham gia hội chợ thương mại Việt Lào và các hoạt động xã hội của các doanh nghiệp tại Lào; đoàn công tác đã gặt hái được nhiều kết quả thiết thực; cụ thể

+  Đoàn đã gặp và trao đổi thông tin với hàng chục tổ chức, doanh nghiệp của nước CHDCND Lào có năng lực phân phối các sản phẩm của tỉnh tại Lào như: Đại diện cơ quan quản lý chương trình hợp tác bảo hiểm lương thực, bảo hiểm dinh dưỡng tỉnh Attapeu; các doanh nghiệp thuộc hội xúc tiến hàng hóa doanh nghiệp của các tỉnh; các doanh nghiệp thuộc hội thương mại khách sạn nhà hàng; Công ty SaiGon-Vientiant anh trading co.,ltd; Công ty Lanexang premier co.,Ltd; Công ty PSV Teading Import - Export co.,ltd …và  hệ thống siêu thị Jmart – Nước CHDCND Lào.

+ Tại Hội chợ Thương mại Việt – Lào năm 2018 do Bộ Quốc Phòng, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Bộ Quốc Phòng, Bộ Công Thương Lào tổ chức từ ngày 28/6/2018 – 02/7/2018, Công ty TNHH SX&TM Hucafood tham gia 02 gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm máy rang - xay cà phê, cà phê hòa tan; Các doanh nghiệp trong đoàn công tác đã tham quan, gặp gỡ và trao đổi thông tin với các doanh nghiệp tham gia Hội chợ.

+ Thông qua chuyến công tác tại Lào, Đoàn cũng đã được lãnh đạo Sở Công Thương Savannakhet và văn phòng chính quyền tỉnh Sanvannakhet đã đưa đoàn đến thăm và dưng hoa tại khu tưởng niệm chủ tịch  Hồ Chí Minh và tượng đài Chủ tịch Kaysone Phomvihane; cùng với lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Attapeu tiếp kiến xã giao với lãnh đạo chính quyền tỉnh Attapeu do ông Suksamaychanthamat - phó bí thư, phó chủ tịch tỉnh Attapeu tiếp kiến, tại buổi làm việc ông Lê Hoàng Thọ gửi lời tham hỏi các lãnh đạo tỉnh và  báo cáo kết quả làm việc với Sở công Thương Attpeu và thay mặt đoàn công tác tặng 06 bộ máy tập thể thao ngoài trời của Công ty TNHH Việt Pháp tài trợ, ông Suksamaychanthamat thay mặt chính quyền Attapeu vui vẻ nhận các món quà lưu niệm do đoàn công tác của Sở công Thương Khánh Hòa trao tặng.

Thông qua chuyến khảo sát, các doanh nghiệp trong đoàn  đã nắm bắt được nhu cầu, phong tục, tập quán tiêu dùng của người dân. Đến nay, Công ty TNHH MTV Việt Hải NT đã phối hợp với đối tác tại Lào hoàn thành nhãn sản phẩm và tiến tới ký kết hợp đồng cung cấp sản phẩm nước mắm đóng chai. Đây là bước khởi đầu tốt cho sự hợp tác lâu dài giữa doanh nghiệp trong đoàn công tác với các doanh nghiệp nước CHDCND Lào. Góp phần tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan, doanh nghiệp của nước CHDCND Lào./.

Phòng Xúc tiến thương mại.

Doanh nghiệp tiêu biểu
Đăng ký nhận tin

Mã bảo vệ:     +     =  
Nhập địa chỉ email Email không hợp lệ Email này đã tồn tại Nhập mã bảo vệ Mã bảo vệ không đúng Đang gửi... Gửi thành công! Gửi thất bại!
Tỷ giá vàng
LoạiMuaBán
( Nguồn )
Tỷ giá ngoại tệ
Loại Giá
( Nguồn )
 
>