1000&530;100&100
Máy làm bánh Xoài
Máy làm bánh Xoài
18/04/2017 22:28
Đây là sản phẩm vừa đạt giải nhì trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016 -2017 vừa qua do hai em Trương Vũ Đình Khoa, Nguyễn Phú Khánh Duy, Trường THPT Ngô Gia Tự, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa sáng chế.

Đa số các vật liệu đều có sẵn hoặc dễ tìm kiếm trên thị trường, cùng với kiến thức học được từ thầy cô, sách vở, báo chí, internet, Khánh Duy và Đình Khoa bắt tay vào sáng chế sản phẩm trong khoảng 10 tháng (từ tháng 2/2016). Máy làm bánh xoài được thiết kế theo hệ thống dây chuyền tự động có chiều dài 1,2m, bao gồm bộ phận tách cơm xoài và hạt, khu vực nấu hỗn hợp xoài lỏng, bộ phận tráng bánh và khu sấy bánh.

Xoài gọt vỏ được đưa vào tách cơm và hạt. Cơm xoài được đánh nhuyễn thành bột mịn và chảy xuống phần nấu, người đứng máy sẽ trộn chúng với hỗn hợp các phụ gia làm bánh theo công thức. Phần nấu kéo dài từ 10 - 15 phút với mức nhiệt từ 52 - 72 độ C. Khi nấu chín, hỗn hợp bột này tiếp tục chảy xuống máng tráng rồi chạy trên các băng chuyền và được sấy khô bằng hệ thống halogen, quạt tản nhiệt

Theo tính toán máy làm bánh xoài khi bán ra thị trường có giá khoảng 7 triệu đồng, hoàn toàn phù hợp với hộ gia đình sản xuất nhỏ lẻ hoặc các xưởng sản xuất, hiện nay sản phẩm máy này vẫn đang được tiếp tục cải tiến để hoàn thiện hơn. Trong thời gian tới hai em kỳ vọng chiếc máy này không chỉ làm được bánh xoài mà có thể làm được bánh tráng dừa, bánh tráng dâu… đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dân.

Phòng Khuyến công

Doanh nghiệp tiêu biểu
Đăng ký nhận tin

Mã bảo vệ:     +     =  
Nhập địa chỉ email Email không hợp lệ Email này đã tồn tại Nhập mã bảo vệ Mã bảo vệ không đúng Đang gửi... Gửi thành công! Gửi thất bại!
Tỷ giá vàng
LoạiMuaBán
( Nguồn )
Tỷ giá ngoại tệ
Loại Giá
( Nguồn )